Tin Tuc Trong Ngay / Tin Tức / Tin Thế Giới / Putin cảnh báo hỗn loạn toàn cầu sau khi Mỹ nã tên lửa Syria

Putin cảnh báo hỗn loạn toàn cầu sau khi Mỹ nã tên lửa Syria

 Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng, “nếu những hành động vi phạm Hiến chương Liên Hợp Quốc đó vẫn tiếp tục thì thế giới sẽ phải đối mặt với sự hỗn loạn”.

putin canh bao hon loan toan cau sau khi my na ten lua syria hinh anh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Đây là tuyên bố của ông Putin trong cuộc điện đàm với nhà lãnh đạo Iran Hassan Rouhani về vụ không kích của Mỹ nhằm vào Syria, theo CNBC.

Thông cáo từ Điện Kremlin cho biết, hai nhà lãnh đạo nhất trí rằng các cuộc tấn công vừa qua gây tổn hại đến cơ hội đạt được giải pháp chính trị cho cuộc nội chiến Syria.

“Tổng thống Putin nhấn mạnh rằng, những hành động xâm phạm Hiến chương Liên Hợp Quốc như vậy, nếu tiếp tục xảy ra sẽ khiến các mối quan hệ quốc tế rơi vào hỗn loạn”, thông báo của Điện Kremlin cho biết.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 14.4 đã ra lệnh không kích Syria với sự hỗ trợ của Anh và Pháp. Nhà Trắng tuyên bố đợt không kích nhằm buộc chính quyền Syria chấm dứt việc sử dụng vũ khí hóa học nhằm vào dân thường.

putin canh bao hon loan toan cau sau khi my na ten lua syria hinh anh 2

Cảnh đổ nát tại trung tâm nghiên cứu hóa học của Syria sau khi trúng tên lửa Mỹ.

Vụ tấn công hóa học được cho là chính quyền Syria thực hiện ngày 7.4 ở Douma đã khiến ít nhất 70 người thiệt mạng.

Nga và Iran vẫn duy trì sự ủng hộ đối với đồng minh Syria. Cũng trong ngày 14.4, Nga trình lên Liên Hợp Quốc nghị quyết lên án hành động không kích của Mỹ và đồng minh.

Nghị quyết chỉ nhận được sự tán thành của Nga, Trung Quốc và Bolivia. Trong một diễn biến khác, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley chia sẻ trên kênh CBS rằng Washington sẽ công bố một số biện pháp cấm vận kinh tế mới nhằm vào các công ty Nga. Những công ty này bị cáo buộc liên quan đến các giao dịch cung cấp thiết bị cho chính quyền Assad phục vụ các cuộc tấn công hoá học.

Phó chủ tịch Uỷ ban Quốc phòng Thượng viện Nga Evgeny Serebrenikov khẳng định Moscow sẵn sàng đối phó với bất kỳ hình phạt nào.

Bạn đang xem tin tức Putin cảnh báo hỗn loạn toàn cầu sau khi Mỹ nã tên lửa Syria tại chuyên mục Tin Thế Giới. Chúc bạn vui vẻ khi truy cập website Tin Tuc Trong Ngay