Tin Tuc Trong Ngay / Tin Tức / Tin Thế Giới / Tổng thống Putin bất ngờ lệnh rút quân khỏi Syria

Tổng thống Putin bất ngờ lệnh rút quân khỏi Syria

Trong chuyến thăm bất ngờ tới căn cứ không quân Khmeimim tại tỉnh Latakia, Syria vào sáng nay (11/12), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh rút quân đội Nga khỏi quốc gia Trung Đông này.

Tổng thống Nga đã gặp gỡ người đồng cấp Syria, Bashar Assad và Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu tại căn cứ, nơi đồn trú của các lực lượng Nga hỗ trợ Syria trong cuộc chiến chống lại tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, hãng thông tấn RT đưa tin.

Tổng thống Nga,Putin,rút quân,Syria,IS
Tổng thống Putin bất ngờ ra lệnh rút quân tại Syria (Ảnh: Kremlin.ru)

“Tôi ra lệnh cho Bộ trưởng quốc phòng và Tổng tham mưu trưởng bắt đầu rút quân đội Nga về vị trí triển khai thường trực của họ [trên lãnh thổ Nga]”, ông Putin tuyên bố trước các quân nhân Nga tại Khmeimim.

Nhà lãnh đạo Nga khẳng định trong thời gian hai năm quân đội Nga và quân đội Syria “đã đánh bại nhóm khủng bố cứng đầu nhất thế giới” và “đã đến lúc các bạn cần phải trở về nhà gặp người thân của mình”.

Ông chủ điện Kremlin cũng cảnh báo Nga sẽ tung ra một đòn tấn công mới, thậm chí còn mạnh mẽ hơn trước đây đối với những kẻ khủng bố, nếu chúng tái diễn các hành động nhằm phá vỡ hòa bình ở Syria.

Theo chỉ huy quân đội Nga tại Syria, Đại tá Sergey Surovikin, các lực lượng đặc nhiệm Nga, cảnh sát quân sự, các đội chuyên nghiệp và 25 máy bay Nga sẽ rời Syria và bệnh viện dã chiến sẽ được di dời. Tuy nhiên, Trung tâm Hòa giải Nga ở Syria sẽ tiếp tục hoạt động và Nga sẽ vẫn sử dụng căn cứ không quân Khmeimim và cảng Tartus.

Theo Vietnamnet

Bạn đang xem tin tức Tổng thống Putin bất ngờ lệnh rút quân khỏi Syria tại chuyên mục Tin Thế Giới. Chúc bạn vui vẻ khi truy cập website Tin Tuc Trong Ngay